lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường

Máy lọc nước Toshiba TWP-W1630SVN(W)

Lõi lọc nước là bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi chiếc máy lọc nước. Trong bài viết sau, Điện máy Đà Nặng sẽ giới thiệu đến bạn các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất nhé!

lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường

Có nhiều loại lọc nước khác nhau, mỗi loại đáp ứng mục đích và loại bỏ các chất ô nhiễm khác nhau. Dưới đây là một số loại lọc nước phổ biến và chi tiết về từng loại:

 1. Lọc nước qua các hạt thô: Đây là quy trình lọc nước đơn giản, trong đó nước chảy qua một lớp hạt thô để loại bỏ các chất rắn lớn hơn. Các hạt thô có thể là cát, sỏi, viên cầu, hoặc các chất liệu khác. Quá trình này giúp loại bỏ các hạt cặn, cát, và các chất rắn có kích thước lớn hơn.
 2. Lọc nước qua than hoạt tính: Lọc qua than hoạt tính là một quy trình sử dụng một lớp than hoạt tính để loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất và một số kim loại nặng có trong nước. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất cặn và chất hữu cơ thông qua quá trình hấp phụ hoạt tính bề mặt.
 3. Lọc nước qua màng mỏng: Có hai loại lọc màng phổ biến là lọc màng ngược (reverse osmosis) và lọc màng siêu lọc (ultrafiltration). Lọc màng ngược sử dụng một màng bán thẩm thấu có lỗ nhỏ để loại bỏ các chất rắn, vi khuẩn, virus và hầu hết các chất hòa tan trong nước. Trong khi đó, lọc màng siêu lọc sử dụng màng có lỗ lớn hơn so với lọc màng ngược để loại bỏ các chất lớn hơn như vi khuẩn và virus.
  Máy lọc nước Karofi KAQ-U96
  Máy lọc nước RO Tasawa ST10B
 4. Lọc nước qua tia cực tím: Lọc nước qua tia cực tím (UV) sử dụng ánh sáng UV để tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh có trong nước. Các hệ thống lọc UV thường được sử dụng kết hợp với các quy trình lọc khác để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao hơn.
 5. Lọc nước qua ion: Quá trình lọc nước qua ion sử dụng hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ các ion không mong muốn từ nước. Các hạt nhựa này có khả năng hấp phụ các ion và thay thế chúng bằng các ion khác không gây
READ  So sánh giữa Máy giặt cửa trên và máy giặt lồng ngang
Máy lọc nước Karofi KAQ-U96
lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường

 

 1. Lọc nước qua khử sắt và mangan: Một số hệ thống lọc nước được thiết kế đặc biệt để loại bỏ sắt và mangan từ nước. Các quá trình này thường sử dụng chất oxy hóa hoặc chất khử để oxi hóa và loại bỏ sắt và mangan từ nước. chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường
 2. Lọc nước qua hệ thống ngược tạp chất (Mixed Media): Hệ thống lọc ngược tạp chất kết hợp sử dụng nhiều loại phương tiện lọc khác nhau, chẳng hạn như cát, than hoạt tính và nhựa trao đổi ion, để loại bỏ các tạp chất trong nước. Quá trình này giúp loại bỏ các chất cặn, chất hữu cơ, kim loại nặng và các tạp chất khác có trong nước.
 3. Lọc nước qua quá trình trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion sử dụng một hạt nhựa chứa các ion nhất định để loại bỏ các ion không mong muốn. Hạt nhựa này có khả năng hấp phụ các ion không mong muốn và thay thế chúng bằng các ion khác không gây hại.
  Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Philips ADD8980 lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường
  lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường
 4. Lọc nước qua quá trình khử clo: Một số hệ thống lọc nước được thiết kế để loại bỏ clo từ nước. Quá trình này sử dụng các chất khử như thạch anh hay sulfit để khử clo có trong nước.

Chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường Lưu ý rằng các loại lọc nước có thể được kết hợp lại thành các hệ thống lọc phức tạp để đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm và cải thiện chất lượng nước. Các loại lọc nước cũng có thể được sử dụng theo nhiều giai đoạn khác nhau để loại bỏ các tạp chất theo cấp độ khác nhau.

READ  Chi tiết về Máy giặt cửa trên bạn nên biết

Khi thay lõi lọc nước, dưới đây là một số chú ý quan trọng:

 1. Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về việc thay lọc nước. Họ thường cung cấp thông tin về tần suất thay lọc và quy trình thay lọc cụ thể cho từng loại lọc.
 2. Xác định tần suất thay lõi lọc nước : Tần suất thay lọc nước phụ thuộc vào loại lọc và mức độ sử dụng. Một số lọc cần được thay hàng tháng, trong khi các lọc khác có thể kéo dài đến một năm. Đảm bảo kiểm tra tần suất thay lọc và tuân thủ nó để đảm bảo hiệu quả lõi lọc nước.
 3. Kiểm tra chất lượng nước: Trước khi thay lọc nước, nên kiểm tra chất lượng nước đầu vào và nước sau khi đã lọc. Các bộ kiểm tra nước có thể được sử dụng để đo mức độ ô nhiễm, mức độ cứng, pH và các chỉ tiêu khác để đánh giá hiệu quả của hệ thống lọc.
 4. Vệ sinh lọc và hệ thống: Trong quá trình thay lọc, hãy đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng lọc và hệ thống lọc. Rửa sạch các bộ phận lọc, bình chứa và các ống dẫn nước trước khi thay lọc mới. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn bã và tạp chất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.
 5. Lưu ý về thời gian sử dụng: Nếu lọc nước đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được thay mới, có thể hình thành các mảng chất bẩn, vi khuẩn hoặc nấm mốc trong lõi lọc. Vì vậy, nếu lọc nước đã qua thời gian sử dụng được khuyến nghị, hãy thay lọc mới ngay.
 6. Ghi nhớ lịch thay lọc: Để đảm bảo tuân thủ tần suất thay lọc, hãy ghi nhớ lịch thay lọc và thiết lập hệ thống nhắc nhở nếu cần thiết. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ qua việc thay lọc và duy trì chất lượng nước tốt.
 7. Sử dụng các bộ lọc chính hãng: Đảm bảo sử dụng các bộ lọc chính hãng, được đảm bảo chất lượng và hiệu quả lọc. Sử dụng các bộ lọc không chính hãng hoặc giả mạo có thể dẫn đến hiệu suất lọc kém và không đảm bảo an toàn cho nước sử dụng.
 8. Kiểm tra và thay các phụ kiện kèm theo: Ngoài việc thay lọc chính, cũng cần kiểm tra và thay các phụ kiện kèm theo như bộ lọc tiền hoặc bộ lọc sau (pre-filter, post-filter). Các phụ kiện này giúp bảo vệ lõi lọc chính và nâng cao hiệu quả lọc nước.
 9. Kiểm tra áp suất nước: Đối với các hệ thống lọc nước sử dụng áp lực nước, hãy kiểm tra và đảm bảo áp suất nước đủ mạnh. Áp suất nước không đủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lọc và dòng chảy của nước.
  Máy lọc nước Toshiba TWP-W1630SVN(W)
  lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường
 10. Đảm bảo sự an toàn và vệ sinh: Trong quá trình thay lọc nước, hãy đảm bảo sự an toàn và vệ sinh. Sử dụng bình đựng nước sạch và vệ sinh tay kỹ càng trước khi tiếp xúc với các bộ phận lọc. Điều này giúp ngăn ngừa sự ô nhiễm và đảm bảo rằng nước sau khi lọc là an toàn để sử dụng.
 11. Lưu trữ và bảo quản lọc dự phòng: Nếu bạn có lọc dự phòng, hãy lưu trữ chúng ở nơi khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của lọc không bị ảnh hưởng. Kiểm tra hạn sử dụng và đảm bảo thay thế lõi lọc nước dự phòng đúng thời hạn.
 12. Theo dõi chất lượng nước sau khi thay lọc: Sau khi thay lọc, hãy theo dõi chất lượng nước sau lọc để đảm bảo rằng hệ thống lọc đang hoạt động đúng cách. Sử dụng các bộ kiểm tra nước hoặc dịch vụ phân tích chất lượng nước để đánh giá hiệu suất lọc và đảm bảo nước sạch và an toàn.
READ  Chức năng và cách sử dụng Máy xay sinh tố cầm tay mini đa năng JUICER

Trên đây là những chú ý khi thay lõi lọc nước , Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thường xuyên kiểm tra và thay lõi lọc nước nhé.

2 thoughts on “lõi lọc nước và chi tiết từng loại lọc nước có trên thị trường

 1. James R. Johnson says:

  I simply could not depart your web site prior to suggesting that I really
  loved the usual information a person provide in your visitors?
  Is going to be back incessantly in order to check out new posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *